Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hé lộ Top 4 Môn Võ Phòng Vệ Cho Người Mới

Hé lộ Top 4 Môn Võ Phòng Vệ Cho Người Mới

Vovinam – Việt Võ Đạo: Môn võ của người Việt Nam

Vovinam – Việt Võ Đạo là môn võ do Việt Nam sáng lập, tổng hợp sức mạnh tay và chân, phù hợp với thể trạng của người Việt Nam, đòn đánh vô cùng đẹp mắt. Những đòn kẹp chân của Vovinam trở thành đòn đặc trưng khiến Vovinam – Việt Võ Đạo trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới. Những bài tập chân trong môn võ này rất được các học viên tập trung kỹ lưỡng.

Khi học Vovinam – Việt Võ Đạo, người học không chỉ học các đòn đánh mà còn học lý thuyết võ đạo, tạo nền tảng phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần theo đúng tinh thần Võ Đạo. Hiện nay, Vovinam đã phát triển ở nhiều nước trên thế giới, nhiều người đã tìm về đất tổ Việt Nam để học và môn võ này cũng đã được đưa vào SEAGAME.

Karatedo – Môn võ rèn luyện tính linh hoạt

Nhật Bản có truyền thống võ thuật lâu đời với nhiều môn phái võ khác nhau được cả thế giới học tập, trong đó có môn võ Karatedo. Karatedo là môn võ chuyên về sức mạnh ở tay với những đòn đánh hiểm hóc. Các bài tập tay được rèn luyện chủ yếu trong môn võ này. Do ít dùng chân nên người sử dụng Karatedo rất linh hoạt di chuyển để ra đòn.

Màu áo của Karatedo là màu áo trắng giống như nhiều môn võ khác trên thế giới. Tuy nhiên, võ phục Karatedo có đặc điểm là áo 2 vạt chéo và quần đáy chẽn giống với võ phục Vovinam – Việt Võ Đạo nhưng khác về màu sắc. Cách thắt đai và hệ thống màu đai của Karatedo và Vovinam cũng không giống nhau.

Judo – Môn võ phù hợp với phụ nữ và những người yếu sức

Judo dịch ra tiếng Việt là Nhu đạo tức là môn võ sử dụng sự mềm dẻo của người sử dụng võ để chiến thắng sức mạnh của người khác. Judo thiên về các đòn nhào lộn, quăng quật và né tránh. Do đó những người yếu sức có thể sử dụng môn võ này mà không cần phải ra sức nhiều. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu tập người học có thể bị đau nhức cơ thể toàn thân.

Teakwondo – Tập trung vào sự dẻo dai của đôi chân

Võ Taekwondo là môn võ thuật của người Hàn Quốc. Bộ môn này thiên về lối đánh cận chiến, những đòn đánh bằng chân được sử dụng nhiều trong môn võ này. Khi thực hiện các bài tập chân trong môn võ này cũng giúp chân bạn chắc hơn, khỏe hơn.

Màu áo của Taekwondo đặc trưng với sắc trắng. Tuy cùng là màu trắng nhưng kiểu áo của Taekwondo mang đặc trưng của người Hàn Quốc với kiểu áo chui đầu, cổ áo chữ V xẻ sâu hao hao giống với trang phục truyền thống của người Hàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *